Công trình trường học mang con chữ đến với trẻ em vùng cao

Với tinh thần hướng về cộng đồng, dự án không chỉ đặt mục tiêu tạo ra một môi trường học tập tích cực cho các em nhỏ ở vùng núi mà còn đặt niềm tin vào việc đóng góp vào sự phát triển du lịch và kinh tế địa phương.

Trải qua hơn hai năm thiết kế, xây dựng, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thậm chí cả trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, AA Corporation cùng sự chung tay mở đường của người dân địa phương để vận chuyển vật liệu xây dựng, công trình trường học Lùng Vài đã được hoàn thành.

Dự án xây dựng Trường học Lùng Vài tại Hà Giang
Trường học Lùng Vài - Dự án xây dựng vì cộng đồng

Vật liệu thân thiện 

Để giữ được nét đẹp mộc mạc và truyền thống của làng quê, công trình trường học được áp dụng kỹ thuật để tạo nên những vách tường đất nện uốn lượn kiên cố, chắc chắn, có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt ở vùng núi cao. 

Dự án xây dựng vì cộng đồng Trường học Lùng Vài
Vật liệu tôn sử dụng trong công trình Trường học Lùng Vải

Mái của điểm trường sử dụng loại tôn ba lớp, vừa có thể chịu được nắng mưa tốt, cách nhiệt tốt, dễ dàng vận chuyển trong điều kiện địa hình đồi núi khó khăn. Đồng thời, vật liệu tôn cũng đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo nên công trình trường học gần gũi với khung cảnh thiên nhiên.

Vật liệu tôn ba lớp cách nhiệt sử dụng trong công trình xây dựng Trường học Lùng Vài tại Hà Giang
Dự án xây dự vì cộng đồng Điểm trường Lùng Vài

Thiết kế không gian mở

Không gian trường trong các phòng được ngập tràn ánh sáng với thiết kế hệ cửa sổ lớn, kết hợp với giếng trời giúp không gian công trình trường học được lưu thông tốt, thoáng đãng và luôn có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Khuôn viên trường gồm có ba phòng học: một phòng mẫu giáo và hai phòng cho tiểu học. Hành lang và các phòng của trường nằm dưới mái tôn cong uốn lượn mềm mại, uyển chuyển. Thiết kế của công trình trường học Lùng Vài được ví như chiếc nấm mọc lên từ lòng đất. 

Góc nhìn bên ngoài của Trường học Lùng Vài tại Hà Giang
Góc nhìn Trường học Lùng Vài từ trên cao
Điểm trường Lùng Vài từ trên cao nhìn xuống

Là công trình trường học Lùng Vài giàu giá trị nhân văn và mang nét đẹp nghệ thuật, mộc mạc, gần gũi với văn hóa đặc trưng của vùng núi. Điểm Trường Lùng Vài sẽ là niềm hy vọng, là nơi ươm mầm tương lai cho thế hệ trẻ của Việt Nam và là nguồn động lực, cảm hứng cho những nhà đầu tư khác hướng về những vùng khó khăn.

Nguồn: kienviet.net

Khám phá những không gian đẹp và nội thất ấn tượng tại Nhà Xinh.

Xem thêm các không gian phòng khách đẹp

Xem thêm không gian phòng ăn ấn tượng

THÊM LỰA CHỌN

Từ khóa: nội thất, cảm hứng, thiết kế, không gian sống

Choice Billing Address

×