QUY TRÌNH BỌC NỆM SOFA DA CAO CẤP KHUNG GỖ

Tại sao có những bộ sofa luôn tạo cảm giác êm ái cho người dùng? Liệu quy trình hoàn thiện sản phẩm có điểm gì đặc biệt không? Đằng sau một bộ sofa cao cấp luôn là một quá trình gia công tỉ mỉ với các tiêu chí khắt khe về chất lượng. Hãy cùng theo chân Nhà Xinh khám phá quy trình bọc nệm cho sofa da khung gỗ nhé.

Làm khung phần đệm sofa bằng gỗ cứng xà cừ

Dán keo cố định các mối nối

Sau khi đã có khung ghế chắc chắn, chúng ta sẽ tiến hành làm phần khung đệm ngồi. Đầu tiên, chọn loại gỗ phù hợp với mục đích sử dụng. Với dòng sofa Bridge, Nhà Xinh chọn gỗ cứng xà cừ để làm khung vì loại gỗ này vừa đẹp lại vừa bền chắc.

Kiểm tra và chọn lọc miếng da tốt nhất

Tiếp theo, chọn lọc những tấm da bò lớn và kiểm tra kỹ càng từ màu sắc đến các đường vân, sao cho các miếng da có màu sắc đồng đều và không tì vết. Những người thợ thủ công sẽ cắt nối và may các mảnh da để tạo ra bao gối. Trong suốt quá trình thực hiện, người thợ phải liên tục kiểm tra các đường may và mối nối, đảm bảo đường chỉ đều đặn và các chi tiết gọn gàng.

Thợ thủ công tỉ mỉ may nối các mảnh da

Kiểm tra các đường may và mối nối

Cân trọng lượng phần vỏ gối trước khi nhồi lông vũ

Phần đệm mút là yếu tố quyết định trải nghiệm của người dùng. Tất cả lông vũ đều được kiểm tra tỉ mỉ, đảm bảo độ tơi và kích thước đồng đều. Trước và sau khi nhồi lông vũ vào bên trong vỏ gối, người thợ đều phải cân riêng bao gối để đảm bảo chất lượng và trọng lượng.

Kiểm tra chất lượng lông vũ

Nhồi lông vũ vào bao gối

Cân bao gối sau khi nhồi lông vũ để đảm bảo chất lượng và trọng lượng

Mật độ lớp lông vũ được dàn trải đều đặn nhờ công đoạn đánh tơi lông vũ, tác động một lực vừa phải với sự uyển chuyển để đảm bảo tỷ lệ lông vũ được phân bổ hợp lý. Sau đó, đặt lớp foam vào trong bao gối để tạo sự thoải mái tối đa cho người dùng.

 

Đánh tơi lông vũ để đảm bảo ruột gối trải đều và êm ái

Đặt lớp foam vào trong bao gối

Với phần khung sofa, một lớp foam mỏng sẽ được bọc phủ đều lên mặt ngồi và lưng tựa để đảm bảo sự an toàn, gia tăng độ êm ái cho khung ghế. Phần đáy, lưng tựa và đệm ngồi được che phủ bởi lớp vải mềm mịn. Bộ phận quản lý chất lượng sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết để đảm bảo phần khung sofa được bọc chuẩn và kỹ càng.

Bọc form để tạo độ mềm cho khung sofa

Bọc da cho khung sofa

Bọc che phủ phần đáy sofa 

Kiểm tra các chi tiết sau khi bọc xong

Khung ghế, khung nệm và đệm ngồi được lắp đặt với nhau

Cuối cùng, những người thợ sẽ lắp phần khung nệm vào khung ghế sofa, sau đó đặt phần đệm ngồi lên trên cùng. Bộ phận quản lý chất lượng sẽ tiếp tục kiểm tra thành phẩm và ghi chép lại các thông số, đảm bảo tất cả đều đồng nhất với bản thiết kế.

Hoàn tất việc lắp đệm ngồi

Bộ phận quản lý chất lượng kiểm tra chi tiết sofa

Ghi chép lại các thông số

Sofa Bridge sau khi hoàn thiện

Tất cả sản phẩm tại Nhà Xinh đều được gia công tỉ mỉ với quy trình nghiêm ngặt, vì thế thành phẩm đều đạt chất lượng cao và đáp ứng sự thoải mái cho người dùng. Để có trải nghiệm chân thực nhất, hãy ghé thăm các cửa hàng Nhà Xinh ngay hôm nay.

XEM THÊM

Choice Billing Address

×