Design Talk 1 – Chuyện trò về những xu hướng nội thất

Cuối tuần vừa qua, tập thể AKA đã hân hạnh đón chào một nhà thiết kế quen thuộc, người mà như cách mọi người hay gọi đùa anh là “người yêu cũ” – Nhà Thiết Kế Lâm Minh Hải, Giám Đốc HASU Studio. Anh Lâm Minh Hải sẽ là “người mở hàng” cho series Design Talk, gồm những buổi trao đổi trò chuyện đến từ các chuyên gia làm trong lĩnh vực thiết kế.

Diễn giả Lâm Minh Hải mở đầu bài diễn thuyết với các ví dụ sinh động

NTK Lâm Minh Hải trước đây đã từng gắn bó với AKA trong một thời gian khá dài với vai trò Trưởng phòng thiết kế. Lần trở về này, anh Minh Hải đã mang đến chủ đề “Xu hướng thiết kế nội thất hiện tại và dự đoán xu hướng trong tương lai” giúp cung cấp cho người nghe thêm kiến thức để hiểu thêm về ngành nội thất cũng như dễ dàng trao đổi hơn với khách hàng, đối tác.

Với lối nói chuyện cởi mở, anh Minh Hải đã dẫn dắt câu chuyện đi từ các khái niệm, định nghĩa quen thuộc đến với tầm nhìn rộng hơn, định hướng về các xu hướng trong tương lai.

 

Nhà thiết kế Lâm Minh Hải, Giám Đốc HASU Studio

Xu hướng chính là những gì được nhiều người quan tâm đến trong một khoảng thời gian nhất định, trong mọi lĩnh vực chẳng hạn như các trend trên Tiktok hay các show truyền hình như Rap Việt, The New Mentor,… Xu hướng có thể được tạo ra bởi bất cứ ai, nhưng phần lớn là những người có tầm ảnh hưởng lớn đến số đông.

Trong nội thất, khi một xu hướng được yêu thích dài lâu, nó sẽ dần chuyển thành phong cách. Để nói về một số phong cách vẫn đang chiếm được sự yêu thích của số đông, chúng ta có thể kể đến: phong cách Scandinavian, phong cách Minimalism, phong cách Rustic, phong cách Indochine và phong cách Art Deco. 

Những phong cách này không hề xa lạ khi nó được vận dụng rất nhiều, thậm chí đã trở thành những phong cách chủ đạo của các thương hiệu tại AKA: BoConcept là một trong những thương hiệu nội thất Đan Mạch hàng đầu nổi tiếng với phong cách Scandinavian, cũng như có nhiều sản phẩm theo phong cách Minimalism; Nhà Xinh đang có rất nhiều các bộ sưu tập với phong cách đa dạng và gần như đầy đủ hết những phong cách thịnh hành.

Ghi chú và tích lũy kiến thức thú vị

Anh Lâm Minh Hải hào hứng trò chuyện cởi mở

Thời gian gần đây, sau thời kỳ đại dịch, xu hướng chung toàn cầu là hướng về những giá trị bền vững, những vẻ đẹp thầm lặng. Do đó, xu hướng Wabi – Sabi, Chiết trung hay Quiet Luxury đang dần lên ngôi.

Ở Wabi – Sabi, ta có thể cảm nhận được đó là sự soi chiếu lại bản thân, tìm về những nét đẹp giản đơn khiêm nhường, trân trọng quá khứ và thực tại. Với Chiết trung, mang đến sự tự do trong sáng tạo, thể hiện sự tôn trọng bản thân cũng như đề cao cái tôi cá tính. Còn Quiet Luxury được hình thành dựa trên triết lý “Money talks, wealth whispers”, thể hiện sự trỗi dậy mạnh mẽ của lối thẩm mỹ “old money”, chú ý đến trải nghiệm cảm xúc và các giá trị bền lâu, không lỗi thời.

Cuối cùng, diễn giả cũng không quên nhắc đến công nghệ AI, xu hướng đang ảnh hưởng toàn cầu chứ không chỉ riêng trong giới nội thất. Chúng ta cần phải học được cách sử dụng những công nghệ mới để vận dụng nó ngay trong công việc hàng ngày, hay để dễ dàng tiếp cận và mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Mọi người chăm chú lắng nghe

Chương trình đào tạo nội bộ là hoạt động thường xuyên diễn ra tại công ty AKA, với mong muốn mang đến những kiến thức mới cũng như những buổi giao lưu trao đổi cho nhân viên công ty nói chung cũng như Nhà Xinh nói riêng. Hy vọng sẽ sớm được gặp lại mọi người trong các sự kiện thú vị sắp tới.

XEM THÊM

Choice Billing Address

×