ĐẾN NHÀ XINH TRÒ CHUYỆN VỀ HÀNH TRÌNH SÁNG TẠO

Cuối tuần vừa qua, Nhà Xinh Phú Mỹ Hưng hân hạnh được chào đón diễn giả Trần Đình Thông cùng đội ngũ nhân viên AKA đến tham gia buổi chia sẻ đặc biệt về “Hành trình sáng tạo”.

Diễn giả Trần Đình Thông cùng tập thể nhân viên công ty AKA

Thạc sỹ – Kiến trúc sư Trần Đình Thông, diễn giả của buổi đào tạo hiện đang công tác tại Tập đoàn Thiết Kế Steelman Partners với chức vụ Giám đốc dự án cho các dự án tại Việt Nam cũng như quốc tế. KTS Đình Thông đã theo học tại Đại Học Yale, Hoa Kỳ sau đó đạt tấm bằng Thạc sỹ Kiến trúc sư và được tu nghiệp tại Pháp.

 

Diễn giả Trần Đình Thông, người từng theo học và lấy bằng Thạc sỹ tại đại học Yale, Hoa Kỳ

Anh Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Nội thất AKA

Chị Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc thương hiệu Nhà Xinh

Với những kinh nghiệm dày dạn và kiến thức phong phú, diễn giả Trần Đình Thông đã tiếp nối chặng hành trình từ sự kiện “Sắc – Son” lần trước với một bài diễn thuyết tập trung hơn về ý tưởng và sự sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói riêng, cũng như trong ngành nghề sáng tạo nói chung.

Ghi chú và tích lũy những kiến thức thú vị

Trong đó tập trung nhất chính là nói về 4 chữ Ý: “Ý tưởng – Ý đồ – Ý tứ – Ý chí”, những yếu tố mà bạn cần có và cần tạo dựng trong cuộc hành trình sáng tạo của riêng mình.

Vì sao nói sáng tạo là một hành trình? Chính là vì bạn sẽ chẳng thể nào làm nó trong một sớm một chiều mà bạn có thể biến từ một ý tưởng sơ khởi trở thành một tác phẩm hoàn chỉnh, mà phải trải qua cả một quá trình nhận thức, phát triển và hoàn thiện ý tưởng đó. Song song đó, cũng là hành trình biến chuyển từ năng lượng sáng tạo để trở thành năng lực sáng tạo của cá nhân bạn.

Buổi trò chuyện mở đầu bằng không khí vui vẻ, cởi mở

Cùng với những ví dụ cụ thể, những câu chuyện cá nhân lồng ghép trong bài giảng, các nhân viên AKA đã dần hình dung rõ hơn về cách sắp xếp ý tưởng, rèn luyện tư duy phản biện hay luôn giữ vững sự chuyên nghiệp, tính nhất quán trong công việc. Và như diễn giả Trần Đình Thông chia sẻ về câu nói mình tâm đắc “Architecture lives in me”, bí quyết của sự sáng tạo trong thiết kế chính là luôn kiến trúc hóa mọi thứ và không ngừng suy nghĩ về những điều mà bạn tiếp nhận mỗi ngày.

Các ví dụ minh họa sống động về hành trình sáng tạo

Mọi người chăm chú theo dõi bài diễn thuyết

Chương trình đào tạo nội bộ là hoạt động thường xuyên diễn ra tại công ty AKA, với mong muốn mang đến những kiến thức mới cũng như những buổi giao lưu trao đổi cho nhân viên công ty nói chung cũng như Nhà Xinh nói riêng. Hy vọng sẽ sớm được gặp lại mọi người trong các sự kiện thú vị sắp tới.

XEM THÊM

Choice Billing Address

×